Loading...
Viteccons: Dự lễ động thổ Dự án “Nhà máy Giấy Hoàng Hà”
January 01, 2021

Ngày 31/12/2020, Ban lãnh đạo cùng Trưởng các Phòng, Ban của Viteccons đã đến tham dự Lễ khởi công động thổ Dự án “Nhà máy Giấy Hoàng Hà” tại cụm Công nghiệp Thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Tp. Hải Phòng với tư cách tổng thầu xây dựng, Công ty CP Giấy Hoàng Hà (Hải Phòng) là Chủ đầu tư đồng đơn vị tổ chức.

Ban Lãnh đạo và Trưởng các Phòng, Ban Viteccons chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ đầu tư

Đây là dự Dự án có quý mô lớn với tổng diện tích mặt bằng 52.800m2, diện tích xây dựng 28.557m2, tổng công suất 100.000 tấn/năm, máy xeo lưới dài 3 lưới, khổ giấy 4,4m, tốc độ 500m/ph, tổng suất đầu tư 1.240 tỷ đồng và phần xây dựng gần 300 tỷ đồng. Sản phẩm chủ lực của nhà máy là dòng giấy testliner, white top-liner, giấy kraft và giấy sinh hoạt dân dụng thay thế độ túi nhựa sử dụng 1 lần, bảo đảm cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Ông Phan Huy Vĩnh (Người bên trái)- Tổng Giám đốc Viteccons tại buổi lễ Khởi công.

Vượt qua nhiều Đơn vị tham gia đấu thầu, Viteccons được Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà lựa chọn là Tổng thầu Thiết kế và  thi công cho dự án trọng điểm này của công ty.

Ông Phạm Ngọc Thạch (bìa phải) – Phó Tổng Giám đốc Viteccons chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Huy Vĩnh – Tổng Giám Đốc Viteccons cho rằng, việc Công ty Cổ Phần Giấy Hoàng Hà lựa chọn Hải Phòng để xây dựng nhà máy mới đó là quyết định mang tính chiến lược của toàn thể Ban Lãnh đạo công ty trên tiến trình xây dựng và phát triển. Bởi, Hải Phòng là thành phố trẻ năng động có rất nhiều tiềm năng và điều kiện phát triển: Cơ sở hạ tầng đồng bộ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, Tập đoàn lớn đến với vùng đất này. Ông cũng thay mặt toàn thể Công ty Viteccons cam kết và khẳng định với Chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án bằng tất cả tiềm lực hiện có để mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án.  Đồng thời, đưa dự án “Nhà máy Giấy Hoàng Hà” trở thành dự án chuẩn mực về tiến độ và chất lượng thi công.

Ông Phan Huy Vĩnh – Tổng Giám Đốc Viteccons phát biểu tại buổi lễ

Nghi lễ xúc cát động thổ dự án

Dự kiến thời gian xây dựng và lắp đặt dây chuyền của nhà máy sẽ kéo dài khoảng 22 tháng kể từ ngày khởi công công trình, khởi chạy lô giấy đầu tiên vào quý 4 năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi ông dự án:

Tiết mục múa mở màn

Đại diện Chủ đầu tư tặng quà cho Địa Phương

Ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam

Múa Lân sư rồng