Loading...
TOA| DỰ ÁN NHÀ XƯỞNG ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
March 02, 2023

TOA là một thương hiệu đến Thái Lan với trên 50 năm kinh nghiệm đang là nhãn hiệu sơn số 1 tại Thái Lan và là nhà sản xuất sơn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á chuyên sản xuất các sản phẩm dùng trong xây dựng như sơn trang trí, sơn công nghiệp, sơn chống thấm,…… và hiện tại đã có mặt tại hầu hết các quốc gia với uy tín ngày càng cao.
Là một công ty xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm và hàng trăm dự án trải dài khắp cả nước, Viteccons đã đảm nhận vai trò Tổng thầu thiết kế và thi công cho dự án "Trung Tâm Phân Phối TOA Bình Dương".

Hình phối cảnh dự án "Trung tâm phân phối TOA Bình Dương"

Đội ngũ kỹ sư đã nhanh chóng lên kế hoạch và tính toán kỹ càng các phương án thi công, vật liệu để đảm bảo độ bền cho nhà máy cũng như thuận tiện cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, các giải pháp thông minh mà Viteccons phát triển cũng giúp Chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng, chi phí vận hành nhà máy.

Hình phối cảnh dự án "Trung tâm phân phối TOA Bình Dương"


Tại dự án này, Viteccons xây dựng theo mô hình nhà xưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế như:

  • Nhà máy lấy tiêu chuẩn Leed Gold về thông gió, lấy sáng, vật liệu, cây xanh, hệ thống tưới tiêu được chọn lọc và tuân thủ cao yêu cầu Leed.
  • Kết cấu sử dụng kết cấu Bê tông lắp ghép, cột, vách, khung kèo dùng kết cấu bê tông dự ứng lực sản xuất tại nhà máy và lắp ghép tại dự án thay cho phương án bê tông truyền thống là đổ tại chỗ nên yêu cầu kỹ thuật cao. 
  • Sự phối hợp giữa các bộ phận như: M&E, kết cấu thép rất kỹ để định vị chính xác các vị trí chờ Bulong, đường ống… không gian lắp ghép thi công đòi hỏi rộng, trong khi đó mặt bằng nhà máy hạn chế nên đội ngũ kỹ sư Viteccons đã nghiên cứu đưa ra các giải pháp thi công phù hợp nhất
  • Sàn thi công với yêu cầu sàn siêu phẳng theo tiêu chuẩn TR34. Để kiểm soát độ cao, độ phẳng, sự thay đổi chênh lệch độ cao của sàn.
  • Hệ thống kệ rack với 8 tầng pallet theo hệ VN0244F yêu cầu về tính toán khung kệ 1 cánh chuẩn xác từ khoảng cách các kệ, chiều cao, độ nghiên của hệ rack.
  • Xe nâng sử dụng loại xe được định hướng bằng ray dẫn được đặt âm sâu dưới nền bê tông cách sàn 30mm và cách lớp thép bảo vệ bê tông 1 khoảng 50mm để chống nhiễu. giúp định hướng xe duy chuyển một cách chính xác nên đòi hỏi đội ngũ kỹ sư công trường giàu kinh nghiệm….

Hình thực tế đang triển khai tại dự án

Hệ thống MEP của dự án Viteccons cũng áp dụng hệ thống hiện đại tiên tiến như:

  • Hệ thống chiếu sáng tự động khu văn phòng và nhà kho được thiết kế điều khiển tự động theo tiêu chuẩn leed gold
  • Hệ thống FOAM chữa cháy hệ số nở cao với đầu phun hight expansion lắp cao độ 15m
  • Hệ thống bơm PCCC 3 bơm diesel 685m3/h với đường kính ống hút lên tới DN400.

Hình thực tế đang triển khai tại dự án

Viteccons chọn “Build by Heart – Kiến tạo từ Trái tim” là phương châm hành động xuyên suốt, kiến tạo mọi công trình bằng trái tim tận tâm và hướng đến chất lượng, BCH dự án đã thực hiện một cách nhất quán, chính trực và minh bạch để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và yêu cầu kỹ thuật phức tạp với độ khó cao của dự án, đặc biệt ở yếu tố bền vững.

 Đây là một dự án có nhiều thách thức nhưng Viteccons vô cùng tự tin để đồng hành cùng Chủ đầu tư - Tập đoàn sơn TOA nhằm mang đến một dự án bền vững, khác biệt mang đẳng cấp Quốc tế.