Loading...
Phóng sự ảnh: “Cuộc chiến” Xuyên đêm trên Công trường “Nhà ở kết hợp Văn phòng Emerald”
December 25, 2020

Sài Gòn 9h00 đêm, ngày 22/12/2020 cơn mưa nặng hạt làm cho không khí của buổi đêm thêm phần se lạnh. Thế nhưng, bên trong công trường “Nhà ở kết hợp văn phòng Emerald” 24 – 26 Phan Đình Giót, phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM không khí như nóng dần lên bởi sự  rộn ràng, khẩn trương và tất bật của các anh em trên công trường. Đêm nay, các anh em BCH sẽ bước vào “cuộc chiến” quan trọng của mình ở độ sâu hàng chục mét dưới lòng đất để hoàn thành mẻ đổ móng hầm zone 1 và móng hốt pít thang máy 1. Mặc dù, công trình nằm tại khu vực đông dân cư không mấy thuận lợi cho công tác thi công nhưng tất cả anh em từ Ban chỉ huy cho đến công nhân lúc nào cũng luôn trong tâm thế quyết tâm, dồn lực đẩy nhanh tiến độ.

Trái ngược với không khí tĩnh lặng ngoài đường phố, bên trong công trường không khí hối hả, nhộn nhịp thể hiện rất rõ qua từng phần việc của mọi người.

Ai cũng hiểu đây là mẻ đổ quan trọng nên rất cần sự cẩn trọng trong từng chi tiết, từ khâu thi công, lắp đặt, giám sát, nghiệm thu cho đến công tác an toàn luôn được các anh em chú trọng thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc, chặt chẽ, kỹ lưỡng từ khâu nhỏ nhất để mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình.

Giám sát và nghiệm thu các hạng mục

Công tác an toàn luôn được chú trọng trong suốt quá trình thực hiện

Và tất cả đã sẵn sàng cho cuộc chiến đêm nay.

Để đảm bảo cho hạng mục thi công được thực hiện đạt kết quả tốt nhất, tránh xảy ra những sơ suất, Chỉ huy trưởng Võ Ngọc Phong đã tập trung các anh em Ban chỉ huy để rà soát các công tác chuẩn bị trước mẻ đổ.

Ban chỉ huy công trường cũng hết sức xem trọng vấn đề tâm linh trước các hạng mục thi công

Cuối cùng điều chờ đợi cũng đến, lúc này đây, các xe bê tông và cần bơm đã lần lượt tiến vào cổng công trình. Sau khi chất lượng bê tông trong từng xe được kiểm định kỹ lưỡng bởi giám sát của Viteccons và Tư vấn giám sát, xe được đưa vào vị trí chắc chắn và chuẩn bị bơm bê tông lên sàn.

Các ống nối được đưa xuống hầm và lắp đặt vô cùng cẩn thận và chắc chắn.

Tại những vị trí đặc biệt, cần bơm được đưa vào sử dụng đảm bảo sự linh hoạt trong suốt quá trình thi công.

Đúng 12h đêm từng dòng chảy bê tông ồ ạt tuôn chảy xuống sàn cứ thế len lỏi vào các lớp thép dày. Tiếng uỳnh uỳnh của các vòi bơm, tiếng sục sạo của đầm dùi dưới những lớp bê tông, tiếng động của máy móc và hàng chục con người vừa nói vừa hét… tất cả như là một giàn nhạc giao hưởng giữa đêm khuya tĩnh mịch, làm cho mọi người thêm phần tỉnh táo, động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Say sưa và hối hả, các cuộc bàn bạc, trao đổi giữa cuộc chiến bê tông được diễn ra thường xuyên. Những lúc thế này đây, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt rất tập trung, những gương mặt căng thẳng cao độ. Dường như anh em đều cảm nhận được hạng mục quan trọng của dự án nên đều cố gắng hết sức mình cho thành công chung.

Cuối cùng, sau gần 8 giờ làm việc xuyên đêm không mệt mỏi, những nỗ lực và cố gắng của các anh em được đền đáp xứng đáng, BCH Viteccons đã đổ thành công mẻ bê tông tầng hầm dự án “ Nhà ở kết hợp Văn phòng Emerald” đặt dấu ấn tốt đẹp cho năm 2020 để chuẩn bị đón mừng năm mới 2021 thật nhiều thành công phía trước.

Huỳnh Hiếu (Thực hiện)